(Review) Ly giấy nóng – Đáp ứng hương vị thơm ngon, đủ vị

ly-nong-dung-do-uong

Bạn đã bao giờ sử dụng ly giấy uống nóng chưa? Nếu chưa hoặc đã từng thì mình xin chia sẻ cho các bạn biết vì sao nên sử dụng và ưu điểm đặc biệt của loại ly này trong mắt nhiều người.
Với những bạn yêu thích đồ uống nóng hay muốn lưu giữ hương vị vốn có của thức uống, ly giấy nóng chắc chắn là lựa chọn không tồi. Nhiều người quá quan tâm tới hình dáng, màu sắc, thiết kế mà quên đi loại ly giấy nóng hay lạnh mà chúng ta đang dùng. Đây cũng là điểm mà bạn cần lưu ý.

Luôn có đồ uống ngon, đậm đà hương vị với ly giấy nóng

Theo mình nghĩ đồ uống nóng phải đi kèm với ly thích hợp. Không nên sử dụng loại ly lạnh cho đồ uống nóng. Đơn giản vì ly dùng lạnh không phù hợp nếu không nói là gây hại khi chứa thức uống nóng. Tiếp xúc với nhiệt độ cao, ly lạnh sẽ bị mủn, chảy ra lớp màng độc hại gây ảnh hưởng đến hương vị cũng như là sức khỏe người dùng.

do-uong-dam-da-voi-ly-giay-nong
Đồ uống đậm đà hơn với ly nóng

Bản thân mình là người thích những đồ uống nóng nên ly giấy uống nóng khá phù hợp với những thức uống như trà nóng, café nóng, socola nóng mà không làm mất đi hương vị ban đầu.

Hãy thử nghĩ khi ly đồ uống của bạn để ngoài không khí lâu, nhất là những phòng có máy lạnh như các bạn nhân viên văn phòng thì thức uống sẽ nhanh nguội đi, mất hương vị đậm đà khi còn nóng. Không cần phải dùng đến bình giữ nhiệt, hay ly gốm sứ, ly giấy duy trì giữ nhiệt độ cho đồ uống trong một khoảng thời gian. Đó cũng chính là điểm tiện lợi mà mà mình nghĩ ly giấy uống nóng dùng một lần “ghi điểm” trong mắt nhiều người.
Bạn có biết không việc sử dụng ly đựng nóng là chính bạn đã góp phần vào việc giữ vệ sinh môi trường. Với những loại ly nhựa, công tác tiêu hủy rất khó khăn và tiêu tốn thời gian. Các bạn có thể nhìn thấy ngày càng nhiều chai, ly nhựa xuất hiện ở bãi biển, xung quanh khu vực sinh sống, gây mất mỹ quan. Vì vậy sử dụng ly giấy uống đồ nóng/lạnh thay thế cho các loại ly nhựa là xu hướng thịnh hành tại các cửa hàng đồ uống.

Đánh giá đặc điểm của ly uống nóng?

Như mình tìm hiểu, hiện nay chiếc ly đựng đồ nóng có nhiều loại, đa dạng về kích cỡ cho nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên đa phần chúng thuộc dòng ly giấy size nhỏ. Một loại ly giấy phổ biến được sản xuất từ tinh bột giấy và phủ một hoặc hai lớp bên ngoài PE, bạn có thể sử dụng cho các đồ uống lạnh trà sữa, nước ép trái cây và nóng như trà nóng, cafe hay socola nóng.

luu-y-khi-dung-ly-giay-nong
Lưu ý khi sử dụng ly đựng nóng

– Loại thứ hai là ly nóng được thiết kế bằng hai lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng và đá. Ở giữa có khoảng cách nhỏ là một lớp không khí để giữ nhiệt theo cơ chế giống như chiếc phích nước giữ nhiệt. Hoặc nhà sản xuất tạo gợn sóng cho lớp giấy bên ngoài để tăng khả năng giữ nóng cho thức uống của bạn. Khi sử dụng loại ly giấy này, tay cầm sẽ chống nhiệt và đồ uống của bạn sẽ được lưu giữ trong một khoảng thời gian. Đây là đặc điểm mà ly giấy uống lạnh không thể nào có được.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là với ly nóng thức uống của bạn không nên quá 70 độ C. Nếu thức uống ở nhiệt độ quá cao lớp màng chống thấm có thể bị tan chảy và giả dụ café quá nóng cũng sẽ khiến bạn bị phỏng lưỡi, uống khó khăn hơn!

danh-gia-dac-diem-cua-ly-giay-nong
Đánh giá đặc điểm của ly giấy nóng

Tiện đây mình xin đóng góp thêm là trên thị trường chủ yếu có loại ly giấy thứ nhất, loại ly giấy phủ một hoặc hai lớp PE vì được sản xuất phổ biến cũng như giá thành khá phù hợp với nhu cầu kinh doanh của nhiều cửa hàng đồ uống. Những chia sẻ ngắn gọn trên đây của mình hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được loại ly giấy nóng phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *