Mẫu ly giấy Starbucks – Thiết kế xanh lá ấn tượng của Starbucks

ly-starbuck-tiet-kiem-chi-phi

Nếu là một tín đồ của thức uống “sành điệu” chắc chắn bạn đã 1 lần thấy qua chiếc ly giấy Starbucks. Đây là thương café lớn nhất thế giới, định mức 51,6 tỷ đô chỉ nhờ một dòng đồ uống duy nhất Café. Nhiều chuyên gia đánh giá đồ uống của Starbucks cũng không có gì quá hấp dẫn mà giá đắt gấp 10 lần cốc café thông thường. Với nhiều người uống café “chuyên nghiệp” ở Việt Nam nhận thấy hương vị đậm đà không bằng 1 góc café truyền thống.
Tuy nhiên nếu chỉ xét về chất lượng thì không thể nói lên sự thành công của một thương hiệu lớn. Trong thời đại ngày nay, người ta hơn thua nhau ở cách quảng bá, quảng cáo hình ảnh của mình. Và chính Starbucks đã cực kỳ thành công với chiếc ly giấy. Ly Starbucks tạo dựng hình ảnh của một thương hiệu thân thiện với người dùng và cả môi trường. Điều này đã đánh vào tâm ly chung của tất cả mọi người trên thế giới, những người quan tâm tới ô nhiễm môi trường. Tiện đây, mình xin chia sẻ cụ thể thêm hiệu quả từ chiếc ly này nhé!

Ly giấy Starbucks dùng một lần tiết kiệm chi phí, thân thiện với người dùng

Mỗi năm, Starbucks sử dụng khoảng 4 tỷ cốc cho kinh doanh. Nếu lựa chọn cốc nhựa, lượng rác thải khó phân hủy thải ra ngoài môi trường rất lớn, tiền thuế cho môi trường không lổ nên vào năm 1997, họ đã bắt đầu tìm ra nhiều ý tưởng dùng loại ly giúp bảo vệ đồ uống nóng mà dùng được một lần và an toàn cho môi trường.

thiet-ke-xanh-la-an-tuong
Thiết kế xanh lá ấn tượng

Thương hiệu Starbucks chi rất nhiều tiền và thời gian nghiên cứu để tìm loại ly giúp môi trường trong lành hơn. Sự có mặt của ly giấy khiến cho công ty này gây ấn tượng tốt cho khách hàng. Cho đến nay, ly bằng giấy vẫn là loại bao bì được hãng này ưu tiên sử dụng. Một phần là ly giấy Starbucks sạch sẽ làm từ bột giấy nguyên chất nên an toàn cho người uống, mà hương vị café vẫn đảm bảo chất lượng. Kèm theo đó, ly dễ dàng phân hủy trong môi trường nên người uống đánh giá cao.

Mặt khác, ly giấy của Starbucks có thể tái chế được giúp cho công ty tạo lợi thế rất lớn so với các đối thủ. Như giám đốc điều hành môi trường của hãng nói: “Việc tạo ra những chiếc cốc thân thiện với môi trường là trách nhiệm số 1 của chúng tôi”. Những chiếc cốc có khả năng tái chế sẽ là một cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm takeout, giúp cho Starbucks trở thành nhà hoạt động vì môi trường”

Cách truyền thông cực hiệu quả đằng sau ly giấy Starbucks

Với hình ảnh thương hiệu xanh – sạch – đẹp, ly Starbucks tạo hiệu ứng truyền thông cực lớn trên toàn cầu, những người yêu thích café. Chất ly là sản phẩm từ thiên nhiên hướng đến chất lượng đồ uống cũng xanh và sạch, mang lại thiện cảm tốt hơn về nhãn hàng. Cầm trên tay ly giấy lạnh với cà phê thơm ngon, đó là thành quả của người nông dân, chuyên gian pha chế, người bán hàng, người thiết kế… Một thức uống hoàn hảo – nó sẽ phản ảnh rõ nét nhất trên bao bì ly giấy.

truyen-thong-diep-cuc-hieu-qua
Truyền thông điệp hiệu quả

– Logo của Starbucks có lẽ là một trong những logo dễ nhận ra nhất. Màu xanh lá cây nổi trên nền trắng của ly khiến logo nổi bật hơn rất nhiều. Hình ảnh chính là mỹ nhân ngư, tên công ty được đặt theo một nhân vật trong văn học về cuộc hành trình săn bắt cá voi. Starbucks cũng hy vọng sức hút của café mạnh mẽ như sức hút của mỹ nhân ngư.

Thêm những thương hiệu lớn thành công với ly giấy

Ngoài Starbucks, vô số thương hiệu đồ uống như Mc Café, Costa Caffee, Dunkin Donuts hay đồ ăn nhanh như McDonald’s loại bỏ bao bì nhựa để thay thế cho ly giấy. Tại nước ta, các hãng đồ uống như The Coffee House, Highland Coffee dần bắt nhịp thời đại. Xu hướng mua ly giấy chắc chắn còn thành công hơn nữa cho nhiều thương hiệu về sau. Nếu là người kinh doanh trong ngành đồ uống, mình tin rằng sử dụng ly giấy giúp hiệu quả kinh doanh của bạn tăng lên trông thấy.

nhung-thuong-hieu-lon-thuong-thanh-cong-voi-ly-giay
Những thương hiệu thành công với ly giấy

Câu chuyện thành công đằng sau những chiếc ly giấy Starbucks vẫn là bài học dành cho tất cả những ai đam mê với đồ uống. Dù là ngành công nghiệp nào, vì sự phát triển lâu bền của công ty người làm chủ luôn lưu ý đến tâm lý của khách hàng và mục đích bảo vệ môi trường.